Kiến thức decor, Kinh nghiệm decor

Ý nghĩa tượng Voi phong thủy – tượng voi hợp tuổi nào nhất?

Ý nghĩa của con Voi trong nền văn hóa các nước

Đối với nhiều nền văn hóa, Voi được xem là biểu tượng của thần linh, biểu trưng cho sức mạnh, tri thức và hạnh phúc. Vậy ý nghĩa tượng Voi trong phong thủy là gì? Tượng voi hợp tuổi nào nhất? Để biết câu trả lời, hãy đọc bài viết của TA – Decor này nhé!

Ý nghĩa của con Voi trong nền văn hóa các nước

Hình ảnh con voi được xuất hiện nhiều trong các nền văn hóa khác nhau. Đây còn là biểu tượng của nhiều nước châu Á, châu Phí. Hình ảnh con voi được mô tả trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, trong các sản phẩm âm nhạc, phim ảnh… nên chúng ta có cảm giác chúng rất gần gũi với con người. Và con người cũng rất yêu quý, thậm chí là thể hiện sự tôn kính đối với các loài voi như ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ.

Con voi trong tiếng Hán được dọi là “tướng” có nghĩa là thừa tướng. Voi là biểu tượng cho sức mạnh, sự tràn đầy năng lượng và tự tin, thận trọng trong các quyết định. Nhờ những đặc điểm đó mà loài voi có tất cả những phẩm chất của một người lãnh đạo..

Ý nghĩa của con Voi trong nền văn hóa các nước

Ý nghĩa của con Voi trong nền văn hóa các nước

Voi trắng là loài voi hiếm và được cho là mang lại may mắn cho con người. Ở những quốc gia có voi trắng xuất hiện thì nước đó rất hùng mạnh, phát triển và thái bình. Voi trắng còn được nhiều nước tôn giá và chúng còn là vật cưỡi của Phổ Hiền Bồ Tát.

Voi còn là một trong những thất bảo của Phật Giáo và là động vật quý hiếm mà Mandala dâng lên đức Phật.

Tượng voi phong thủy mang ý nghĩa gì?

Theo nền văn hóa phương Đông và Phật Giáo thì voi là động vật hiền lành nhưng ẩn chứa sức mạnh vô cùng to lớn. Vì vậy mà tượng voi phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà vì chúng có nhiều ý nghĩa như:

Tượng voi biểu tượng cho sức mạnh

Từ xưa hình ảnh con voi đã gắn liền với các vị tướng dũng mãnh xông pha chiến trận nên tượng voi phong thủy tượng trưng cho sức mạnh và sự oai hùng của một vị tướng thân chinh bách trận, bách chiến bách thắng.

Tượng voi đem lại may mắn và tài lộc

Chiếc vòi của voi được sử dụng để hút nước và các đồ vật, mà nước là thủy, là biểu tượng cho may mắn và tài lộc dồi dào. Vì vậy sử dụng tượng voi trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc về cho gia đình.

Tượng voi biểu tượng cho sự hòa thuận, gia đình sung túc

Voi tuy có vẻ ngoài cao to khỏe mạnh nhưng lại vô cùng hiền lành. Vì vậy tượng voi tượng trưng cho sự hòa thuận và mang năng lượng tốt giúp các thành viên hòa giải mâu thuẫn, luôn yêu thương nhau và làm gắn kết thêm tình cảm gia đình.

Tượng voi là biểu tượng cho sự sinh sôi

Trong phong thủy, hình ảnh con voi là biểu tượng tuyệt vời về đường con cái. Đối với những người phụ nữ không dễ có con thì hãy để tượng voi trong phòng ngủ để tăng khả năng sinh con, vì nó thu hút khí vượng mang đến không khí hòa hợp.

Voi là biểu tượng cho sự thông minh

Ở Ấn Độ thì loài voi được xem là linh vật thông minh nhất nên chúng được chọn làm vật cưỡi của vị thần Indra. Để tượng voi trên bàn học sẽ giúp khai mở trí tuệ và sự thông minh.

Tượng voi là thần giữ nhà

Theo quan niệm của người phương đông thì voi là thần bảo vệ con người, là thần giữ nhà rất giỏi. Nhiều người bày trí tượng voi trong nhà hay văn phòng là để giúp cho gia chủ bình an. Ngoài ra tượng voi được làm từ các chất liệu khác nhau cũng có ý nghĩa khác nhau, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa tượng Cá Rồng trong phong thủy – Cách đặt đón tài lộc

Ý nghĩa tượng voi theo từng chất liệu

Ý nghĩa tượng voi bằng đá 

Tượng voi phong thủy bằng đá là để thu hút tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Đồng thời chất liệu này cũng được nhiều người yêu thích vì chúng có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Ý nghĩa tượng voi bằng đồng

Tượng voi bằng đồng sẽ giúp gia chủ ngăn chặn được các sát khí xấu và giúp hóa giải được những thị phi hay tiểu xảo của tiểu nhân để đem lại những điều tốt đẹp, bình yên cho gia chủ.

Ý nghĩa tượng voi bằng gốm sứ

Tượng voi bằng gốm sứ có ý nghĩa hóa giải sát khí, tà khí xung quanh gia đình nên người ta thường để trong nhà để đem lại bình an cho các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa tượng voi bằng gỗ 

Tượng voi bằng gỗ sẽ bổ sung thêm yếu tố mộc trong mệnh của gia chủ. Vì vậy mà chúng được những người có mệnh mà thiếu yếu tố mộc trong ngũ hành lựa chọn.

Tượng Voi phong thủy hợp với tuổi nào?

Khi lựa chọn tượng voi phong thủy thì gia chủ cần căn cứ vào mệnh của mình.

 • Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn tượng voi bằng gỗ vì mộc sinh hỏa
 • Gia chủ mệnh kim thì nên chọn tượng voi bằng đá vì đá thuộc thổ, thổ lại sinh kim

Ngoài ra có thể lựa chọn tượng voi phong thủy có thể bổ sung thêm yếu tố ngũ hành cho bản mệnh của mình

 • Ví dụ nếu thiếu Thổ thì lựa chọn tượng voi bằng đá
 • Nếu thiếu Mộc thì dùng tượng voi bằng gỗ.
 • Gia chủ mệnh Kim có thể chọn tượng voi bằng gốm, sứ (Thổ sinh Kim)
 • Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn tượng voi bằng gỗ (Mộc sinh Hỏa)
 • Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn tượng voi bằng gỗ
 • Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn tượng voi bằng đồng (Kim sinh Thủy)
 • Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn tượng voi bằng gốm, sứ

Những người nên đặt tượng Voi trong nhà

Mọi người đều có thể sử dụng tượng voi phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc cho mình và gia đình. Đặc biệt với những trường hợp sau đây thì nên sử dụng tượng voi phong thủy đó là

 • Các cặp vợ chồng hiếm muộn, nhà neo người, ít sinh khí
 • Những người đang muốn sự nghiệp phát triển hơn và muốn tiến xa hơn
 • Những người làm chủ công ty và có văn phòng riêng thì hãy lựa chọn một tượng voi để ở bàn làm việc
 • Những người muốn con cái thi cử, học hành thành đạt
 • Những người có con đang trong độ tuổi phát triển

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của tượng ngựa phong thủy bằng đá giúp tài lộc đầy

Cách đặt tượng voi phong thủy để hút tài lộc

Với những vật phẩm phong thủy thì không phải cứ mua về và để ở đâu tùy ý là được. Tượng voi phong thủy cần được đặt ở đúng vị trí thì mới phát huy tác dụng của nó. Sau đây là những lưu ý trong cách đặt tượng voi phong thủy:

 • Tượng voi phong thủy phải được đặt ở vị trí sang trọng, thoáng mát và phù hợp với mệnh của gia chủ.
 • Đặt tượng voi phong thủy ở phòng khách sẽ tạo không khí an bình, hòa thuận và sum vầy giữa các thành viên trong gia đình
 • Đặt tượng voi ở vị trí cung Quan Lộc sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cho gia chủ.
 • Nếu nhà gần sông hồ thì đặt tượng voi có vòi hướng ra phí sông để hút những nguồn năng lượng tích cực thủy về, đem lại tiền tài cho gia chủ.
 • Đặt tượng voi trên bàn học sẽ giúp trẻ thông minh, sáng dạ, con đường học hành thuận lợi.
 • Theo sơ đồ bát quái thì khu vực phía Tây sẽ ảnh hưởng tới năng lượng của trẻ nhỏ nên hãy đặt tượng voi ở khu vực này để tạo năng lượng tích cực cho con.
 • Yếu tố Kim cũng có tác dụng cải thiện năng lượng ở khu vực này nên bạn hãy chọn những tượng voi bằng kim loại có màu đồng hoặc vàng.
 • Cũng theo phong thủy, với những gia đình đang muốn có em bé hãy đặt 1 đôi voi ở 2 bên cánh cửa phòng ngủ hoặc đặt một bức tượng hình con voi để trong phòng khách để tạo ra không khí yên bình, hòa hợp để sớm có con.
 • Các vị trí đặt tượng voi trong nhà hút tài lộc.
 • Tượng voi cũng có thể kết hợp với các loài động vật khác để tạo sự hài hòa hơn cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đặt thêm tượng dê, tượng heo, tượng chuột…để giúp cân bằng trường khí
 • Tượng voi có ý nghĩa bảo vệ gia đình  bạn nên bạn có thể đặt chúng ở gần cửa ra vào

Địa chỉ mua tượng voi phong thủy đẹp ở Hà Nội?

Là một linh vật phong thủy tốt, nên mua tượng voi phong thủy ở đâu chất lượng được nhiều gia chủ quan tâm hơn.

Tại các cửa hàng bán tượng trang trí decor, tượng voi cũng có nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Theo đó, mỗi nơi sản xuất cũng mang lại chất lượng sản phẩm khác nhau. Nhất là về nguyên liệu đồng, có nguyên chất hay pha tạp thì khách hàng rất khó phân biệt. Vì vậy, chọn địa chỉ uy tín mua tượng voi phong thủy ở đâu quan trọng hơn là việc báo giá.

Shop TA – Decor không chỉ có các mẫu tượng voi phong thủy có đa dạng mẫu mã, màu sắc, kích thước, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chắc chắn, đây sẽ là địa chỉ đáp ứng câu hỏi mua tượng voi phong thủy ở đâu chất lượng nhất cho mọi khách hàng.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến các độc giả về “ ý nghĩa tượng Voi phong thủy – tượng voi hợp tuổi nào nhất ” Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề phong thủy, hãy theo dõi chúng tôi để có thêm những kiến thức phong thủy hữu ích nhé!