Kiến thức decor, Kinh nghiệm decor

Ý nghĩa tượng mèo phong thủy – Cách bày trí mang lại tài lộc

Sơ lược về hình tượng linh vật Mèo

Không phải ngẫu nhiên mà con Mèo lại được xếp vị trí thứ 4 trong 12 con giáp đâu, và cũng tượng trưng cho một điều tốt lành. Trong phong thủy huyền học, trượng Mèo được xem là có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vậy ý nghĩa tượng mèo phong thủy là gì? Cách bài trí tượng mèo trang trí như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của TA – Decor này!

Sơ lược về hình tượng linh vật Mèo

Linh Vật là những vật rất được ưa chuộng bởi những người tin vào phong thủy, bởi nó có tác dụng đặc biệt trong việc đem lại niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào, đồng thời xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống. 

Sơ lược về hình tượng linh vật Mèo

Sơ lược về hình tượng linh vật Mèo

Người tuổi Mão thường đặc trưng với tính cách điềm đạm, nhẫn nại, tốt bụng nên rất được yêu quý. Không chỉ vậy, họ còn là những người có đời sống nội tâm, tình cảm và tin tưởng, lạc quan vào những sự việc diễn ra hằng ngày, từ đó đem đến cảm hứng cho những người xung quanh. Đối với những người tuổi Mão, Linh Vật sẽ có hình tượng của một con mèo.

Ý nghĩa tượng Mèo phong thủy trong đời sống

Loài mèo là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại, biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm một việc gì đó. Người tuổi mão phải vất vả trải qua đôi ba lần thất bại mới thành công được trong công việc cũng như cuộc sống.

Trong phong thủy, mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí. Vì vậy, tượng Mèo mạ vàng phong thủy thường được trưng ở bàn làm việc của người tuổi Mão để tăng thêm sinh khí, sự tập trung và sức mạnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, tượng mèo còn được chọn làm quà tặng phong thủy cho người tuổi Hợi hay tuổi Mùi.

Mèo phong thủy có thể tăng cường vận đào hoa. Nếu bài trí 2 con mèo tại hướng chính đông của phòng ngủ, đường tình duyên sẽ có bước tiến triển tốt và thuận lợi.

Mão thuộc hành Mộc. Màu sắc thích hợp cho tượng Mèo phong thủy là màu trắng, có thể thêm một chút hồng. Đặc biệt, khi sử dụng tượng mèo phong thủy mạ vàng sẽ càng nhân lên linh khí cát tường và may mắn. Bởi vì, màu vàng tượng trưng cho sự vàng son. Mèo màu vàng chính là Kim Mão, mang lại tài lộc, của cải cho gia chủ.

Ý nghĩa của mèo trắng trong đời sống

Hiện nay, những chú mèo trắng đã trở thành vật nuôi được yêu thích của nhiều người trên thế giới. Mèo trắng với bộ lông trắng muốt, tinh khôi, dễ gây được thiện cảm cho người đối diện. Bên cạnh đó, mèo trắng còn gắn liền với sự đáng yêu, ngây thơ, thuần khiết và may mắn.

Trong cuộc sống, màu trắng cũng tượng trưng cho sự sạch sẽ, đức hạnh. Bởi vậy, những chú mèo trắng được nuôi nhiều trong các gia đình, vừa là vật nuôi quen thuộc, đáng yêu, vừa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thậm chí có nơi còn xem chúng như bạn đồng hành, là “bùa hộ mệnh”.

Ý nghĩa của mèo trắng trong đời sống gắn liền với nét đẹp tinh khiết đi kèm sự độc lập, khôn khéo, tinh ranh của loài mèo. Rất nhiều người yêu thích chúng và thuần hóa mèo để phục vụ cho các mục đích riêng của mình. 

Ý nghĩa của mèo đen trong đời sống

Nếu mèo trắng được xem là biểu tượng của sự tinh khiết thì mèo đen lại thường gắn liền với ma quỷ, điều xui. Trong các câu chuyện kể dân gian, truyền thuyết, mèo đen xuất hiện sẽ thường mang theo những điềm xấu, là phụ tá của những mụ phù thủy hay là sự xuất hiện của những thế lực đen tối. Trong văn hóa phương Đông hay phương Tây, mèo đen đều không được xem là điềm may mắn.

Nhìn chung, ý nghĩa của mèo đen trong đời sống không được tốt đẹp như mèo trắng. Hiện nay, với tư tưởng cởi mở hơn, những chú mèo đen cũng thường được các gia đình nuôi như những thú cưng. Tuy nhiên, màu đen bí ẩn của chúng thường không gây được thiện cảm như mèo trắng, hay các loài mèo khác nên không được ưa chuộng bằng. 

Tìm hiểu ngay: Ý nghĩa tượng khỉ phong thủy – Cách bày trí chuẩn trong nhà

Tượng mèo phong thuỷ hợp với người tuổi nào?

Tượng mèo phong thủy là linh vật mang lại nhiều may mắn, thành công cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp để bài trí tượng này. Vậy tượng mèo phong thủy hợp với tuổi nào?

Tượng mèo phong thủy là linh vật đại diện cho người tuổi Mão. Bởi vậy, những người tuổi Mèo bài trí tượng mèo sẽ được hỗ trợ về cát khí, tài lộc thịnh vượng. Nhờ đó, công việc phát triển thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, đường tình duyên cũng suôn sẻ hơn

Trong quan hệ các năm tuổi theo phong thủy thì người tuổi Mùi thuộc tam hợp với tuổi Mão. Bởi vậy, những người cầm tinh con Dê cũng thích hợp bài trí tượng mèo. Tượng mèo phong thủy giúp người tuổi Mùi có nguồn năng lượng dồi dào, điều hòa được vượng khí, giúp mọi chuyện hanh thông, thuận lợi hơn.

Với mối quan hệ tam hợp Hợi – Mão – Mùi thì những người tuổi Hợi cũng thích hợp để bài trí tượng mèo phong thủy giúp công việc, sự nghiệp, tình duyên ngày càng thăng hoa. Tượng mèo như một nguồn cát khí dồi dào giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những tai ương hay vận khí xấu.

Bên cạnh vòng Tam hợp thì theo phong thủy, cặp lục hợp Mão – Tuất cũng có sự hỗ trợ qua lại khăng khít. Bởi vậy, những người tuổi Tuất cũng thích hợp để bài trí tượng mèo phong thủy giúp hút may mắn, tài lộc, khai vận tài lộc tốt

Cách bày trí tượng Mèo phong thủy mang tài lộc về nhà

Với những ý nghĩa biểu tượng lớn về phong thủy như vậy, người ta thường hay trưng bày tượng con mèo trong nhà với mong muốn cầu mong điều tốt đẹp, tài lộc về cho gia đình. Vậy khi lựa chọn và bày trí tượng con Mèo cần phải lưu ý những điều gì?

– Về chất liệu: Tùy thuộc vào sở thích, ngân sách tài chính và nhu cầu sử dụng để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, tượng mèo được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như tượng đồng, gỗ, đá, ngọc, gốm sứ… Tuy nhiên, khi chọn mua, bạn cần xem xét các đặc tính về độ bền, chất lượng, mẫu mã, sự thuận tiện khi sử dụng (có dễ vệ sinh lau dọn không, có dễ vỡ hay không…) 

– Vị trí thích hợp trong phong thủy: Mão thuộc hướng Đông cho nên thích hợp nhất là bài trí ở các hướng Đông hoặc Đông Nam, như vậy sẽ có tác dụng tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời. Tránh đặt biểu tượng Mèo ở hướng Tây vì Tây thuộc Kim, khắc với Mộc.

Nếu những hướng tốt không có chỗ bày trí thì nên đặt tai bên trái của cửa chính – hướng Thanh Long, như thế có thể cải thiện quan hệ giao tiếp. Không nên bài trí tại bên phải – hướng Bạch Hổ.

– Người tuổi Dậu không nên bài trí biểu tượng con mèo trong nhà vì Mão – Dậu tương xung.

– Chưng mèo phong thủy có tác dụng chiêu nạp Tài Lộc nên màu vàng tượng trưng cho sự vàng son luôn được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc.

Chú ý khi bày trí mèo phong thủy trong nhà?

– Vị trí đặt mèo phong thủy trong nhà: vì mèo thuộc hướng Đông nên khi bài trí mèo phong thủy, gia chủ nên đặt mèo ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam để đảm bảo nguồn vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia chủ một cách chuẩn xác nhất. 

– Trong trường hợp không đặt tượng mèo ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam được, gia chủ có thể đặt tượng mèo phong thủy ở bên trái cửa chính. Trong phong thủy học, bên trái cửa chính là hướng Thanh Long, góp phần cải thiện các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong lĩnh vực giao tiếp. Không nên đặt tượng mèo ở vị trí bên phải – hướng Bạch Hổ, bởi vì tạo ra sự xung khắc với nhau, “một núi không thể có 2 vua”.

– Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mèo phong thủy có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, vì thế không nên đặt mèo ở hướng Tây, vì hướng Tây có ngũ hành thuộc Kim, tương khắc với mệnh Mộc.

– Theo tứ hành xung, Tý – Ngọ – Mão – Dậu xung khắc nhau, nên gia chủ tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Dậu không nên bài trí mèo phong thủy trong nhà.

– Mèo phong thủy còn có tác dụng chiêu tài, nạp lộc nên thường được sơn màu vàng là phổ biến nhất. Như vậy, bài trí mèo phong thủy trong nhà vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc.

– Tư thế của linh thú cũng rất quan trọng, với người làm ăn nên chọn các thế của linh thú với ý nghĩa như “kim mao tặng phước” hay còn gọi là “kim mao ban phước” như vậy sẽ mang lại nhiều điều lành và hạn chế điều dữ. Ngoài ra còn có quan niệm rằng tư thế giơ tay khác nhau của con mèo chiêu tài mang ý nghĩa không giống nhau.

Cụ thể, nếu con mèo giơ tay trái là con đực, biểu tượng thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, thích hợp bài trí trong văn phòng. Con mèo giơ tay phải là mèo cái, biểu tượng nạp phúc, gia đình hạnh phúc, an khang.

Xem thêm: Ý nghĩa tượng trâu phong thủy trong đời sống và sự nghiệp

Địa chỉ mua tượng Mèo phong thủy uy tín tại Hà Nội

TA – Decor là đơn vị chuyên cung cấp tượng linh vật phong thủy, tượng trang trí phong thủy cao cấp, chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, đúc dày dặn, chế tác tinh xảo. 

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã giải thích cho bạn hiểu về Ý nghĩa tượng mèo phong thủy và cách bày trí để phát huy tác dụng của tượng. Nếu bạn thấy hay, hãy like và share nnn, đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *