Kiến thức decor, Kinh nghiệm decor

Ý nghĩa tượng khỉ phong thủy – Cách bày trí chuẩn trong nhà

Tượng Khỉ trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Hình ảnh chú Khỉ tinh nghịch đã không còn quá xa lạ gì so với chúng ta, nhất là đối với các bạn đã từng xem qua nhân vật “ Tề Thiên Đại Thánh – Tôn Ngộ Không “ trong phim Tây Du Ký. Vậy ý nghĩa tượng khỉ phong thủy là gì? Cách bài trí tượng khỉ như thế nào để giúp sự nghiệp thăng tiến? Hãy đọc ngay bài viết của TA – Decor này nhé!

Tìm hiểu về loài Khỉ theo phương Đông

Với văn hóa phương Đông, con khỉ là loài vật rất gần gũi và có ảnh hưởng trong cuộc sống người dân. Khỉ là một trong 12 con giáp, thuộc 1 trong 12 địa chi, ứng với năm Thân. Thậm chí, cách tính ngày giờ cũng xuất hiện linh vật này. 

Tượng Khỉ trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Tượng Khỉ trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Ngày nay, việc sử dụng tượng linh vật hay tượng khỉ phong thuỷ nói riêng được nhiều người ưa chuộng. Trong phong thủy, con Khỉ được đánh giá cao với những đức tính tốt. Khỉ được đánh giá là con vật giàu sức mạnh, trí tuệ thông minh và lòng nhân từ đức độ. Một trong “Tứ đại danh tác” của Trung hoa là Tây du kí, kể về hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Trong đó, đại đồ đệ là Tề Thiên Đại Thánh, chân thân là một con khỉ. Việc xây dựng lên hình tượng một con khỉ đá học được phép thần thông, sau đó trở thành Đấu Chiến Thắng Phật là một sự ghi nhận tốt về linh vật này.

Xuất phát từ quan niệm, loài Khỉ cũng được coi là biểu tượng của sự quyền quý, “phong hầu” và đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ. Với các tư thế đứng, ngồi khác nhau mà tượng khỉ còn mang những ý nghĩa cát tường riêng.

Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa tượng trâu phong thủy trong đời sống và sự nghiệp

Tượng Khỉ trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Con Khỉ trong phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, được nhiều người lựa chọn đặt trong nhà hay nơi làm việc.

Khỉ đại diện cho quan hầu, chức tước và quyền quý

Trong nền văn hóa Trung Hoa, nhắc đến khỉ là nghĩ ngay đến một nhân vật nổi tiếng trong lịch: Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không. Tề thiên đại thánh là hiện thân cho sự mạnh mẽ, trí tuệ thông minh, khả năng diệt trừ cái ác và một lòng hướng thiện. Nhắc đến Tượng Khỉ là nhắc đến linh vật của sự thông tuệ và may mắn luôn ở bên cạnh giúp ích cho gia chủ.

Ngoài ra, từ “Hầu” chỉ con khỉ đồng âm với từ “Hầu” dùng để chỉ một tước vị quyền quý (Tước hầu là tước thứ hai trong năm tước: Công, hầu, bá, tử, nam). Nên Tượng Khỉ mạ vàng còn mang ý nghĩa phong hầu, tượng trưng cho người được phong quan chức tước, đường công danh có bước tiến vượt bậc.

Khỉ phong thủy – sự trường thọ, bách niên giai lão

Cũng theo điển tích Trung Hoa, Tề thiên đại thánh ăn đào tiên của Tây Vương Mẫu trở nên trường thọ và bất tử. Hình ảnh khỉ ôm trái đào còn gọi là “linh hầu hiến đào” tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão.

Có thể thấy rõ ý nghĩa phong thủy này qua bức chạm tại đình Phú Mỹ (Mê Linh, Hà Nội). Bức chạm thể hiện đề tài Tam Đa với một con khỉ đang nhảy nhót, tay cầm quả đào (Thọ); một con dơi đang bay (Phúc) và một con hươu đủng đỉnh đi, đầu ngoái lại (Lộc). Trên cầu đá và lan can đá ở chùa Bút Tháp, Bắc Ninh có một ô khắc họa hai chú khỉ mang ý nghĩa phong hầu và trường thọ. Chú khỉ bên trái đang chơi đùa, đuổi bắt hai con ong; chú khỉ bên phải ngồi dưới gốc cây, tay đang ôm một trái đào.

Như vậy, từ xa xưa, hình tượng khỉ bằng đá đã mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt tốt lành trong tâm thức người Việt.

Hướng dẫn bày trí tượng Khỉ phong thủy trong nhà 

Tượng Khỉ phong thủy có thể là một món quà quý tặng cho những người tuổi Thân, hoặc những người có tuổi tam hợp với tuổi Thân như tuổi Tý, tuổi Thìn. Khi trưng bày trong nhà, gia chủ tuyệt đối không trưng bày những nơi ô uế, gần nhà vệ sinh. Vì như vậy thiếu sự tôn nghiêm sẽ làm các hung tinh chiếu tới.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, không nên đặt tượng Khỉ ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà mà nên đặt ở hướng chính Bắc hoặc Tây Nam. Vì đặt hướng này sẽ trợ giúp gia chủ đạt được nguyện vọng của mình, và mang lại nhiều may mắn, cát tường cho gia chủ.

Những người nào nên, không nên mua tượng Khỉ trang trí

Để đảm bảo tượng Khỉ phong thủy phát huy giá trị tốt nhất, quý khách nên lưu ý tuổi của bản thân có hợp với tượng Khỉ hay không.

Theo tử vi, những người tuổi Mùi bao gồm các tuổi: 1944 (Giáp Thân), 1956 (Bính Thân), 1968 (Mậu Thân), 1980 (Canh Thân), 1992 (Nhâm Thân), 2004 (Giáp Thân), 2016 (Bính Thân), 2028 (Mậu Thân) … thích hợp đặt tượng Khỉ – linh vật bản mệnh trong nhà hay nơi làm việc. Như vậy sẽ bổ sung vận khí, tăng may mắn cho chủ nhân.

Dựa theo ngũ hành Tam hợp, 12 con giáp phân thành 4 nhóm.Theo đó Tam hợp gồm tuổi Khỉ là Thân, Tý, Thìn. Như vậy, ngoài người tuổi Thân, những người sinh năm Tý (chuột) và Thìn (Rồng) cũng thích hợp đặt tượng Khỉ trong nhà để bổ sung Tài vận, phương diện làm ăn thăng tiến.

Theo Ngũ hành tuổi Thân xung khắc với tuổi Dần, Tỵ, Hợi. Vậy những người mang tuổi này không thích hợp đặt tượng Khỉ trong nhà. Thay vào đó có thể lựa chọn linh vật bản mệnh hoặc linh vật thuộc Tam hợp với tuổi của bản thân.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa bộ tượng tam không – Những điều bí ẩn không ai biết

Địa chỉ mua tượng Khỉ phong thủy tại Hà Nội

Hiện tại cơ sở TA – Decor có nhiều showroom trưng bày và bán hàng, với uy tín của chúng tôi, hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm tượng trang trí nội thất qua kênh COD (khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền mặt) vì vậy quý khách hàng có nhu cầu sở hữu tượng Khỉ phong thủy như thế này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhiều sản phẩm tượng trang trí khác nhau về kích thước, mẫu mã. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng để tham khảo hoặc đặt mua trực tiếp nếu không có điều kiện đến xem.

Bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về ý nghĩa tượng khỉ phong thủy cũng như cách bày trí bức tượng trong nhà. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để giúp sự nghiệp của mình thăng tiến. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *