Kiến thức decor, Kinh nghiệm decor

Ý nghĩa tượng đại bàng phong thủy giúp thăng tiến sự nghiệp

Tìm hiểu về loài chim đại bàng trong văn hóa- đời sống

Đại bàng là chúa tể của bầu trời, là biểu trưng cho sức mạnh, tham vọng và sự chinh phục. Nhiều người cũng sử dụng tượng Đại Bàng trong nhà hay nơi làm việc để thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy ý nghĩa tượng đại bài phong thủy là gì? Bày trí bức tượng như thế nào để trấn tà ma? Tất cả sẽ được TA – Decor chia sẻ trong bài viết này! 

Tìm hiểu về loài chim đại bàng trong văn hóa – đời sống

Hình tượng đại bàng hoặc giống đại bàng được sử dụng trong các huy hiệu như hiệu lệnh, như là một hình ảnh tượng trưng, và như là một tiêu ngữ. Các bộ phận của cơ thể của chim đại bàng như đầu, cánh của nó hoặc chân cũng được sử dụng như là một hiệu lệnh hoặc tiêu ngữ. Đây là nhóm các loài chim có kích thước tương đối lớn, bao gồm một số loài trong họ Ưng Accipitridae. Tên gọi trong tiếng Việt nhiều khả năng xuất phát từ tiếng Hán 大鵬 đại bằng hay 鹏 (giản thể: 鹏; phồn thể: 鵬; bính âm: péng; Wade–Giles: p’eng). Đại bàng xuất hiện trong nhiều truyền thuyết của Việt Nam như Thạch Sanh, trong Nghìn lẻ một đêm của văn hóa Ả Rập.

Tìm hiểu về loài chim đại bàng trong văn hóa- đời sống

Tìm hiểu về loài chim đại bàng trong văn hóa- đời sống

Chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của mình. Đại bàng còn được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao và xứng danh chúa tể bầu trời. Theo thần thoại Hy Lạp, người Hy Lạp coi đại bàng là biểu trưng của thần Zeus, những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter, bởi các bộ lạc Đức thì coi nó là Odin và người theo Kitô giáo thì là biểu tượng của Thiên Chúa.

Đại bàng không bao giờ chịu khuất phục. Cuộc sống của nó là chiến đấu. Gặp cơn bão, nó băng mình qua cơn bão, bay trên cả cơn bão. Khi làm tổ, nó chọn những đỉnh núi cheo leo nhất. Đại bàng cũng không dùng lá mục, rêu mềm để lót ổ cho con. Nó chọn những cành cây khô ráp, nhiều cành còn có cả gai nhọn. Đại bàng con sinh ra đã tham gia ngay vào cuộc chiến sinh tồn đầy khó khăn. Khó khăn tôi luyện nên bản lĩnh cho nó.

Ý nghĩa tượng đại bàng trong phong thủy đối với sự nghiệp

Không như các loài chim khác, chim đại bàng là loài chim lớn, thường sống ở các đỉnh núi và rừng nguyên sinh, ít xuất hiện. Được coi là chúa tể bầu trời, tượng đại bàng trong phong thủy thể hiện sự kiêu hãnh, khát vọng mạnh mẽ, tượng trưng cho tổ chức, đơn vị quân đội, vậy nên nó được dùng trên quốc kỳ của một số nước hoặc trong huy hiệu quân đội.

Đại bàng có tính phong thủy cao trên tất cả các bộ phận, cụ thể:

– Đầu cùng đôi mắt xanh tạo sự uy nghiêm, khắc chế tà khí.

– Cánh sải lượn trên không trung mang đến nguồn sinh khí, hút năng lượng may mắn.

– Móng sắc nhọn thể hiện sự dũng mãnh.

Đại bàng sẵn sàng lao mình vào giông bão, không chịu khuất phục, đương đầu với khó khăn. Vậy nên nó thường được dùng để thể hiện sức mạnh, hiên ngang, sự quyết tâm của con người. Treo tranh đại bàng tung cánh thể hiện sự kiên quyết trước khó khăn, không bao giờ quay đầu.

Đại bàng còn mang tinh thần chiến binh vô cùng cao, nó không chấp nhận chết già như những loài khác. Đến tuổi già khi mỏ không còn cứng, móng bớt sắc nhọn, chúng sẽ bay lên đỉnh núi, đập mỏ vào đá, bẻ móng vuốt và lông để chờ mọc lại sau 5 tháng và tiếp tục những chuyến bay trên bầu trời.

Ngoài ra, cách đặt tượng đại bàng phong thủy còn đem lại năng lượng tích cực, dùng để trấn trạch, xua đuổi hung khí, ngăn chặn tiểu nhân.

Tượng Đại bàng phong thủy hợp với người tuổi nào?

Tượng đại bàng phong thủy khá kén người chơi vì sát khí mạnh nhưng năng lượng tượng đại bàng phong thủy bằng gỗ cân bằng hơn.

Vậy tuổi nào hợp đại bàng phong thủy? Những người tuổi Ngọ, Tỵ, Dần, Thìn hợp với đại bàng phong thủy. Những người làm ở các vị trí lãnh đạo, giám đốc, trưởng phòng,… rất phù hợp để dùng biểu tượng này trong nhà. Trong khi đó, các tuổi Tuất, Tý, Mão nên tránh sử dụng đại bàng phong thủy.

Những đối tượng hợp với đại bàng phong thủy gồm doanh nhân, học sinh, sinh viên chuẩn bị lập nghiệp, viên chức, lãnh đạo,…

Có thể bạn chưa biết: Ý nghĩa Tượng Bò Tót trong phong thủy và tác dụng

Hướng dẫn bày trí tượng đại bàng phong thủy

Đặt đại bàng phong thủy trong phòng khách

Đây là nơi đón nhận sinh khí trong nhà, vì vậy, nên đặt tượng hoặc tranh đại bàng phong thủy trên kệ tivi, kệ tủ hoặc góc phòng hước Bắc để có thể phát huy tác dụng tối đa.

Khi đặt tượng đại bàng phong thủy nên hướng đầu tượng ra cửa chính, không khí xung quanh thông thoáng. Đặt tranh đại bàng phong thủy cũng cần để đầu chim hướng ra ngoài tránh điều không may.

Đặt đại bàng phong thủy trong phòng làm việc

Nếu phòng làm việc rộng thì đặt đại bàng phong thủy ở đây rất tốt, giúp sự nghiệp phất lên, hạn chế tiểu nhân. Nên đặt tượng đại bàng phong thủy trên một chiếc đôn gỗ cùng chất liệu, tông màu để đại bàng sải cánh.

Bạn nên đặt tượng sau lưng, bên phải chỗ ngồi, cao hơn vị trí ghế ngồi hoảng 30-50cm để không bị che lấp, hỗ trợ cho gia chủ bay cao xa hơn, tăng quyền lực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng phong thủy này ở góc phải bàn làm việc để đầu óc tỉnh táo, nhạy bén các vấn đề trong công việc.

Có thể để tranh, tượng đại bàng ở văn phòng công ty, sảnh chính khách sạn, nhà hàng,… 

Chú ý khi sử dụng tượng đại bàng

– Không đặt quá 3 tượng đại bàng phong thủy trong nhà. 

– Không để đại bàng phong thủy trong phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ, phòng đọc sách vì đây là những không gian riêng tư, tĩnh lặng, tính uy nghiêm, mạnh mẽ của đại bàng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần gia chủ.

– Tránh đặt tượng đại bàng phong thủy nơi chật hẹp, không đạt được tác dụng mong muốn.

– Nên quay đầu chim đại bàng hướng ra ngoài, không quay vào trong, hướng đến cửa các phòng.

– Tượng đại bàng phong thủy gỗ, đồng, vàng là tốt nhất, đôi cánh tung cao càng tích hợp được năng lượng. Không nên dùng hình ảnh đại bàng phong thủy tung móng vuốt, ăn mồi,…

Tham khảo thêm: Ý nghĩa và cách đặt tượng dê phong thủy giúp thu hút tiền tài

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn thông tin về ý nghĩa tượng đại bàng phong thủy và cách đặt ra sao để giúp sự nghiệp thăng tiến. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, hãy để tượng đại bàng này trên bàn làm việc để giúp bạn xoa tan uế khí, tiếp thêm năng lượng làm việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *