Blog cây cảnh, Kinh nghiệm decor

Sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì giúp Kỷ Mùi sự nghiệp thăng tiến

sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì

Đối với những người tuổi Kỷ Mùi 1979 thì việc đặt cây phong thủy trên bàn làm việc không chỉ giúp mang lại bầu không khí trong lành, mà còn giúp thu hút tài lộc và may mắn cho mình. Vậy Gia chủ Sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì? Vì sao cây cảnh phong thủy lại quan trọng với người Kỷ Mùi? Hãy cùng TA – Decor tìm hiểu nhé!

Sơ lược về người tuổi Kỷ Mùi

  • Năm dương lịch: 1979
  • Năm âm lịch: Kỷ Mùi
  • Giải nghĩa: Thảo Dã Chi Dương_Dê đồng cỏ
  • Mệnh:Hỏa –
  • Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa

Người sinh vào năm 1979 âm lịch thuộc mệnh Hỏa nên cây hợp tuổi Mùi 1979 là:

Gia chủ 1979 này nên mua cây cảnh trang trí có hoa lá toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa là đem lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho chủ nhà phát giàu sang phú quý vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa lại hợp Hỏa.

Chủ nhà 1979 nếu như muốn tránh những điều xấu ảnh hưởng đến tiền tài và công danh của gia đình thì gia chủ không nên mua trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa nhé.

Xem thêm: Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi giúp sự nghiệp thăng tiến

Người Kỷ Mùi nên chọn cây cảnh phong thủy như thế nào?

Để nhận được năng lượng ẩn chứa trong cây bạn cần nắm được cách xem tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà và kỵ cây gì. Việc chọn cây phải dựa theo phong thủy không được chọn theo sở thích, theo cảm tính hoặc chọn theo số đông. 

Chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi kỷ mùi sẽ dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa vì thế để nhận được nhiều vượng khí từ cây cảnh nên trồng và trưng bày những loại cây có ngũ hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc cây có ngũ hành Hỏa có khả năng tăng cường sức mạnh, tinh thần rất tốt.

Vậy người sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì?

Tổng hợp những thông tin bên trên chúng tôi xin đưa ra danh sách cây hợp mệnh hỏa 1979:

sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì

Vậy người sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì?

Cây phát lộc hoa

– Ý nghĩa: Ứng cử viên đầu tiên trong danh sách cây để bàn làm việc tuổi kỷ mùi. Cây phát lộc hoa có hoa màu đỏ thuộc ngũ hành Hỏa tương hỗ với mệnh Hỏa của gia chủ sinh năm 1979. Trưng bày cây cảnh hợp tuổi kỷ mùi này trong phòng khách, phòng làm việc giúp gia chủ phát triển tích cực về mặt tài chính, thu hút tiền bạc, công việc kinh doanh thuận lợi. 

Đặc biệt loại cây phong thủy cho tuổi kỷ mùi này còn giúp cho không gian trở nên ấm cúng, lan tỏa tình yêu thương tới mọi người. Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn cây có kích thước to nhỏ khác nhau. 

– Không gian trồng thích hợp: Loại cây này phù hợp với môi trường bóng râm, điều hòa nên thích hợp được dùng để làm cây tiểu cảnh trồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

Cây phát tài

– Ý nghĩa: Đặc điểm của cây phát tài đó chính là phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu. Chính vì vậy trông cây này giúp gia chủ sinh năm 1979 luôn giữ được tinh thần thép, sự bền bỉ vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc đời. Hơn nữa đây cũng là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, thu hút sinh khí tốt cho sức khỏe, cho sự nghiệp. Trưng bày chậu cây này giúp người tuổi Kỷ Mùi thu hút năng lượng tích cực, đẩy lùi sự trì trệ, kém may mắn.

 – Không gian trồng thích hợp: Cây phát tài phát triển mạnh trong môi trường bóng dâm nhưng thỉnh thoảng cần mang ra ánh nắng để lá có màu xanh mượt, không úa vàng. Như vậy loại cây hợp mệnh hỏa 1979 này thích hợp trồng trong nhà, văn phòng, cửa hàng,…

Tham khảo ngay: TOP 5 cây cảnh hợp tuổi tân dậu 1981 giúp tài lộc đầy nhà

Cây bạch mã hoàng tử

– Ý nghĩa: Đây là loại cây mang nét của hoàng tộc, tượng trưng cho sự sang trọng và quý phái. Cây bạch mã hoàng tử giúp cho chủ mệnh sinh năm 1979 gặp nhiều may mắn trong làm ăn, cải thiện được mối quan hệ trong gia đình cũng như bạn bè. Ngoài ra năng lượng trong cây phong thủy sẽ kích thích sự thăng tiến của gia chủ; giúp cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Nếu để ý kỹ sẽ thấy được loại cây hợp tuổi kỷ mùi này toát lên tố chất nam nhi thẳng thắn, bộc trực. Do vậy cây này cũng sẽ mang tới sự quyết đoán trong công việc của gia chủ Kỷ Mùi.

– Không gian trồng thích hợp: thích nghi tốt với bóng râm nên có thể trồng trong nhà, văn phòng

Cây dây nhện

– Ý nghĩa: Cây dây nhện rất thích hợp đặt trên bàn làm việc của người sinh năm 1979. Ngoài khả năng hút chất độc từ máy tính, không khí, làm sạch môi trường loài cây cảnh hợp tuổi kỷ mùi này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho chủ mệnh Kỷ Mùi.  Đặt chậu cây phong thủy cho tuổi kỷ mùi này trên bàn làm việc sẽ cải thiện được tinh thần giúp thân chủ đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc. 

– Không gian trồng thích hợp: Loại cây này nếu gặp thời tiết nóng nực hoặc lạnh giá thì lá cây sẽ héo, hỏng và rụng dần nên loại cây này thích hợp để trồng trong nhà, trên bàn làm việc,…

Cây xương rồng

– Ý nghĩa: Cây xương rồng đại diện cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ, vươn lên khỏi khó khăn. Đặc biệt nếu xương rồng nở hoa thì mang đến điềm lành, dự báo sắp tới gia đình sẽ có tin vui, mọi sự đều như ý. 

– Không gian trồng thích hợp: Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, không cần phải chăm sóc nhiều nên loại cây này có thể trồng trước nhà, trên bàn làm việc. Trong đó theo phong thủy có quan niệm “hình nào khí nấy” nên hãy trồng loại cây này trước cửa nhà là tốt nhất để năng lượng tích cực từ loại cây này ngắn cản điều xấu, sát khí vào nhà,… 

Cây cảnh nào không hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa nên tránh trồng những loại cây thuộc hành Thủy, vì Thủy hình khắc cho Hỏa, nguồn năng lượng từ các loại cây này sẽ khắc chế, mang đến cho chủ nhân nhiều chuyện không may, công việc gặp nhiều trục trặc khó khăn. Như vậy một số loại cây điển hình có ý nghĩa khắc với tuổi 1979 như sau: 

  • Cây trầu bà thủy sinh
  • Cây kim tiền thủy sinh
  • Cây kim ngân thủy sinh
  • Cây lưỡi mèo thủy sinh
  • Cây lan ý thủy sinh

Xem thêm: TOP 5+ cây cảnh hợp tuổi nhâm tuất 1982 giúp làm ăn phát đạt

Vị trí phong thủy đặt cây cảnh cho tuổi Kỷ Mùi 1974

Ngoài hiểu tuổi kỷ mùi hợp cây gì để chọn được cây phong thủy cho tuổi kỷ mùi thì việc đặt cây ở hướng nào hợp tuổi 1979 cũng rất quan trọng. Hướng tốt sẽ thu hút được nhiều vượng khí của đất trời, từ đó không chỉ giúp cây phát triển xanh tốt mà còn có khả năng kích năng lượng tích cực từ cây hợp với tuổi kỷ mùi. Gia chủ sinh năm 1979 có thể nhanh chóng hấp thụ được những năng lượng này để hút tài lộc, may mắn.

Để chọn được vị trí phù hợp thì gia chủ tuổi kỷ mùi nên áp dụng bát quái đồ ứng với tuổi theo Du Niên Bát Trạch. Những hướng tốt sẽ là hướng có các cát tinh như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị. Còn những hướng xấu sẽ là các hướng có các hung tinh như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Như vậy với bát quái đồ với tuổi 1979 ta có:

– Hướng tốt đặt cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 (cung Chấn): Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

– Hướng xấu cần tránh đặt cây phong thủy tuổi mùi 1979 ((cung Chấn): Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn người sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì, không hợp cây nào và nên đặt ở vị trí nào là tốt nhất. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ đúng với mục đích bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn ngày mới nhiều năng lượng!