Blog cây cảnh, Kinh nghiệm decor

[Hỏi đáp] Năm 1987 hợp cây cảnh gì? Giúp gia đình hạnh phúc

1987 hợp cây cảnh gì

Những người sinh năm 1987 là người đang trong quá trình xây dựng sự nghiệp, đang bước vào mốc thời gian quan trọng nhất trong đời mình. Cây cảnh phong thủy sẽ giúp đẩy lùi vận hạn, đem lại may mắn, bình an cho người tuổi 1987. Vậy tuổi 1987 hợp cây cảnh gì? Cách chọn như thế nào hợp nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết này của TA – Decor, đọc ngay nhé!

Sơ lược về người tuổi 1987

Mỗi một năm sinh sẽ cầm tinh một con vật khác nhau, bản mệnh khác nhau. Chính vì thế, dù cùng tuổi Mão nhưng có thể một vài loài cây. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh những người sinh năm 1987 tuổi con gì, thuộc cung mệnh gì nhé!

Sinh năm 1987 tuổi con gì, mệnh gì?

Những người sinh năm 1987 đến nay đã 34 tuổi, cầm tinh con Mèo, năm sinh âm lịch là Đinh Mão. Người sinh năm 1987 Đinh Mão có năm sinh dương lịch từ 29/1/1987 đến 16/2/1988.

Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế, những màu sắc phù hợp với người sinh năm 1987 mệnh Hỏa đó là đỏ, hồng, cam tím.

Tính cách tuổi Đinh Mão

Xét về tính cách, người sinh năm 1987 khá mạnh mẽ cùng tấm lòng nhiệt tình trong công việc cũng như với người thân, bạn bè. Họ khá vui tính nên luôn đem lại bầu không khí tràn ngập tiếng cười và niềm vui. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có những tâm sự buồn rầu giấu kín không thích để lộ ra bên ngoài hay chia sẻ nỗi niềm đến người khác.

Trong công việc, người tuổi Đinh Mão cùng thường xuyên nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của nhiều người. Họ luôn nỗ lực và cố gắng chu toàn mọi việc. Họ cũng khá nhanh nhạy để nhìn nhận, giải quyết vấn đề. Điểm mạnh về tính cách của gia chủ Đinh Mão nữa đó là biết cách phân biệt thiện, ác, biết thay đổi bản thân cho phù hợp hoàn cảnh, xu hướng chung.

Tuy nhiên, có nhiều khi tính cách người sinh năm 1987 cũng có nhiều mâu thuẫn. Họ thường lo lắng về sự cương nghị của mình cũng như không biết cách nịnh nọt lấy lòng người khác.

Chính vì thế, bài trí cây phong thủy trong nhà hay văn phòng làm việc phù hợp sẽ giúp họ tiết chế những nhược điểm, phát huy điểm mạnh để có được sự thành công nhất định.

Xem thêm: Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi giúp sự nghiệp thăng tiến

Người tuổi 1987 hợp cây cảnh phong thủy nào?

Những loại cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mão sẽ có những đặc điểm gì, hãy dựa vào mệnh của ngũ hành để phân tích tìm ra những đặc điểm của loài cây phong thủy phù hợp với người sinh năm 1987 nhé.

Người tuổi 1987 hợp cây cảnh phong thủy nào?

Người tuổi 1987 hợp cây cảnh phong thủy nào?

Theo phong thủy vạn vật tồn tại đều được hình thành và vận động dựa trên thuyết âm dương và quy luật ngũ hành. Chính vì vậy chỉ cần dựa vào cung mệnh để tìm ra loại cây phù hợp với người tuổi Đinh Mão. Như thông tin ở trên người Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những loài cây thuộc mệnh hỏa và mệnh Mộc.

Hướng dẫn mua cây cảnh cho người tuổi 1987 Đinh Mão

Một sai lầm nhiều người mắc phải đó chính là nghĩ rằng người tuổi Mão nào cũng có những cây phong thủy giống nhau. Thực tế, cây phong thuỷ cho tuổi Mão còn dựa vào năm sinh, bản mệnh. Nói một cách cụ thể hơn, tuy cùng tuổi Mão nhưng những người sinh năm Đinh Mão sẽ có cung mệnh khác với người sinh năm Tân Mão, Ất Mão… Chính vì thế, cây cảnh phong thủy với mỗi năm sinh, bản mệnh sẽ khác nhau. Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 sẽ không giống với cây phong thủy tuổi Đinh Mão 1987 hay Tân Mão…

Mỗi một tuổi sẽ tương ứng mệnh ngũ hành khác nhau, vậy nên khi chọn cây phong thủy tuổi 1987 Đinh Mão, cần dựa trên phong thủy ngũ hành tương sinh và tránh tương khắc.

Như đã nói ở phần trên, người sinh năm 1987 Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa. Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành đó là:

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ: Chính vì thế, gia chủ tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây, xanh lục) và mệnh Thổ (vàng, nâu đất). Ngoài ra, họ cũng hợp với những màu thuộc bản mệnh của chính mình đó là mệnh Hỏa như đỏ, vàng, cam, tím…

Thủy khắc Hỏa: Gia chủ Đinh Mão mệnh Hỏa sẽ không hợp với những màu như xanh dương, xanh đen của mệnh Thủy. 

Về cơ bản, muốn chọn cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc cho gia chủ Đinh Mão 1987 nên chọn những cây có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình.

Vậy tuổi 1987 hợp cây cảnh gì?

Những người sinh năm 1987 khá may mắn khi có nhiều cây cảnh phong thủy hợp mệnh. Tuy nhiên, cây phong thủy tuổi Đinh Mão nên chọn để gia tăng may mắn bao gồm:

2.1. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên hay còn có tên gọi khác là cây Giáng Sinh, cây Nhất Phẩm Hồng. Loại cây này có ý nghĩa là mang đến sự may mắn, thành công cho chủ nhân sở hữu. 

Đặc biệt, do cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ tươi nên rất hợp với người mệnh Hỏa. Vì vậy, với những ai thắc mắc tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì trong nhà, thì cây Trạng Nguyên là một lựa chọn tuyệt vời.

Bày trí một chậu Trạng Nguyên trong nhà, gia chủ tuổi sinh năm 1987 sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Hơn thế, tiền bạc của gia đình luôn rủng rỉnh, kinh doanh làm ăn vô cùng thuận lợi.

Theo đó, để loại cây này phát huy tác dụng, bạn nên đặt chậu cây Trạng Nguyên tại hướng Đông Bắc ở phòng khách hay trên ban công của căn nhà. Đặt chậu cây tại vị trí này sẽ rất tốt cho sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

Tham khảo ngay: Gia chủ sinh năm 1988 hợp cây cảnh gì? Giúp tài lộc vào nhà

2.2. Cây Tre Cảnh

Cây Tre Cảnh là loại cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mão tiếp theo bạn không nên bỏ qua. Bởi lẽ, loại cây này mang nhiều thịnh vượng, tài lộc về cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, cây Tre Cảnh còn có khả năng hút khí độc, thanh lọc không khí để môi trường sống trong lành. Như vậy, trồng loại cây này trong nhà sẽ vừa có lợi về mặt phong thủy, vừa có lợi về mặt sức khỏe. 

2.3. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có rất nhiều tên gọi khác như: Cây Buồm Đỏ, cây Vĩ Hoa Tròn,… Loài cây thân thảo này có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. 

Tương tự cây Tre Cảnh, cây Hồng Môn có tác dụng thanh lọc không khí. Nó giúp mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát cho không gian nhà bạn. 

Do có hoa màu đỏ, lá màu xanh non đẹp mắt nên cây Hồng Môn rất phù hợp với người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa. Cây là biểu tượng của tình yêu, lòng hiếu khách, luôn mang đến may mắn và bình an cho ai sở hữu chúng. Vì vậy, đây là cây cảnh để bàn hợp tuổi Đinh Mão bạn không nên bỏ qua. 

2.4. Cây Lộc Vừng

Lộc Vừng là cây được những gia đình có sân vườn rộng ưa thích. Tên của cây cũng mang một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, cụ thể “Lộc” trong “Tài lộc”, “Vừng” mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều. 

Hơn thế, cây còn có ý nghĩa là mang bình an đến cho chủ nhà và cả gia đình. Những chùm hoa đỏ mềm mại rủ xuống, tượng trưng cho những điều may mắn, rất phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão.

2.5. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là biểu tượng của tiền tiền tài, giàu sang, phú quý. Trong phong thủy, loài cây này tượng trưng cho hành Mộc, rất hợp với người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa.

Kim Tiền luôn đứng đầu danh sách các loại cây phong thủy mang đến nhiều tài lộc. Do đó, bày trí cây Kim Tiền trong nhà hay trên bàn làm việc không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp chiêu tài, hút lộc, gia tăng vượng khí.

Xem ngay: Năm 1989 hợp cây cảnh gì? Cách chọn cây phong thủy tốt nhất

Thông qua bài viết chia sẻ về người tuổi 1987 hợp cây cảnh gì, hy vọng đúng với thông tin bạn đang cần tìm. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về cây cảnh phong thủy nhé! Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *