Blog cây cảnh, Kinh nghiệm decor

Điểm danh 10 loại cây cảnh hợp mệnh thủy giúp tài lộc đầy túi

cây cảnh hợp mệnh thủy

Những người mang mệnh thủy là người luôn tinh tế trong công việc cũng như mua sắm đồ trang trí trong nhà. Vậy bạn có hiểu về người mệnh thủy và các loại cây cảnh hợp mệnh thủy hay không? Bài viết này TA – Decor sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn.

Tìm hiểu chi tiết người mệnh Thủy

Trong tự nhiên, hành Thủy là tất cả những gì về nước: Nước sông, nước trong khe, nước biển, nước suối,…Đặc tính của mệnh Thủy là sự mềm mại, tinh tế và luân chuyển do đó người mang mệnh Thủy rất khôn khéo và tinh ý.

Mạng Thủy trong ngũ hành

Trong ngũ hành tương sinh, thì:

– Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy thành nước (Cây hợp mệnh Kim mang lại tài lộc cho người mệnh Thủy).

– Thủy sinh Mộc: Nước tưới cho cây xanh tốt (Cây hợp mệnh Thủy mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc).

Trong ngũ hành tương khắc, thì:

– Thủy khắc Hỏa: Nước dập lửa (Cây hợp mệnh Thủy sẽ mang đến xui xẻo cho người mệnh Hỏa).

– Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, chặn dòng chảy của nước (Cây hợp mệnh Thổ sẽ mang đến điềm xui cho người mệnh Thủy).

Màu sắc bản mệnh của người mạng Thủy:

– Màu bản mệnh: Xanh nước biển, đen.

– Màu tương sinh: Trắng, xám, ghi, ánh kim.

– Màu tương khắc: Đỏ, cam, tím.

Hướng tốt với hành Thủy: Chính Tây, chính Bắc và chính Nam.

Tính cách của người mệnh Thủy

Hành Thủy đại diện về mùa Đông và mang vẻ đẹp độc đáo và nét đẹp nghệ thuật. Những người mệnh Thủy là người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao, giỏi thuyết phục người khác. Họ có một tâm hồn tinh tế, nhạy cảm cùng theo với sự vui vẻ, hòa đồng.

Những gia chủ mệnh Thủy có một điểm yếu lớn là dễ bị chi phối bởi đám đông. Họ suy nghĩ nhiều về những chuyện chưa xảy ra và hay lo âu về điều đó. Điều này khiến họ không được thuận lợi trong công việc.

Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là những tông màu như: màu xanh, màu đen. Ngoài ra, Kim sinh Thủy, nên mệnh Thủy cũng hợp với màu sắc của mệnh Kim như màu trắng, ánh kim, vàng, xám,… Thủy khắc Hỏa, nên mệnh Thủy tránh những gam màu nâu, vàng, đỏ.

Có thể bạn quan tâm: Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi giúp sự nghiệp thăng tiến

Những loại cây cảnh hợp mệnh thủy giúp tài lộc chảy vào như nước

Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng, ánh kim thuộc hành Kim, còn các tông màu đen, xanh đại diện cho mệnh Thuỷ. Chính vì vậy, đây là những màu sắc mà chúng ta có thể dựa vào để chọn những loại cây cảnh phù hợp. Đặc biệt, là những chậu cây cảnh phong thủy có màu trắng, vàng, xám,… Những loại cảnh này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy.

Cây Hợp Mệnh Thủy có sắc trắng, xanh, đen, xám như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim để hỗ trợ vận khí cho bản mệnh của mình.

cây cảnh hợp mệnh thủy giúp tài lộc chảy vào như nước

cây cảnh hợp mệnh thủy giúp tài lộc chảy vào như nước

Lưu ý: Người mang mệnh Thuỷ nên tránh chọn các loại cây có màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Đây là hai mệnh tương khắc với mệnh Thuỷ.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) là loại cây rễ chùm, sống xanh tốt quanh năm. Cây nổi bật với thân hình to khỏe, mọng nước và phình to ở dưới gốc cây. Chính bởi bề ngoài ấn tượng, nên Kim Tiền được xem là cây phong thủy mang tới sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho gia chủ. Cây Kim Tiền thường được chọn đặt ở các vị trí như: Phòng khách, văn phòng công sở, hay dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, khai trương,…

Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, nên gia chủ chỉ cần tưới 7 – 10 ngày/ lần, nhưng đất trồng cây phải luôn thoáng, thoát nước tốt để cây phát triển tốt nhất.

Cây Lưỡi Hổ 

Cây Lưỡi Hổ được tặng danh hiệu là ông vua trong dòng cây lọc không khí, với khả năng hấp thụ khí cacbonic tốt để “nhả” khí oxy giúp không gian thêm trong lành, đầy sức sống. Cây thuộc loại dễ chăm sóc, sống dai nên gần như trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. 

Với người mệnh Thuỷ, cây Lưỡi Hổ là loại cây không thể thiếu trong nhà nếu muốn nhận nhiều điềm tốt, mọi sự luôn suôn sẻ.

Cách chăm sóc: Lưỡi Hổ là loại cây không ưa nước, nên bạn chỉ cần tưới 7 – 10 ngày/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây được quang hợp tự nhiên.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay cái tên khác là Huệ Hoà Bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, xylene, formaldehyde toluen và trichloroethylene tuyệt vời trong không khí. Cây thuộc loại cây cảnh văn phòng dễ chăm sóc nên bạn có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ ý thích. Cây Lan Ý sẽ giúp cho gia chủ mệnh chủ mệnh Thuỷ xua đuổi tà khí, hướng tới sự viên mãn.

Cách chăm sóc: Cây Lan Ý ưa nước, do đó gia chủ cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh, lưu ý cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Tham khảo ngay: 10+ cây cảnh hợp mệnh mộc giúp gia chủ “Phú Quý” & “Bình An”

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

Cây Ngọc Ngân thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) còn được biết đến với tên gọi là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân sở hữu những tán lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật. Nhờ sự tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá làm cho người ngắm dễ bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây phù hợp để là cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng…

Cách chăm sóc: Đây là loại cây ưa nước nên cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần gia chủ nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Với cây trồng thuỷ sinh, bạn cần 2 tuần thay nước 1 lần, mỗi lần hay nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh sẽ tốt cho sự phát triển của cây (lưu ý để tránh rễ cây bị úng chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ cây)

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Lan Chi hay còn gọi là Cây Dây Nhện sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho việc thanh lọc không khí trong nhà bạn. Cây không chỉ giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà, mà còn là loại cây dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật

Cách chăm sóc: Cây Lan Chi ưa nước, vì vậy bạn cần bổ sung nước 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần bạn hãy để cây ra ngoài ánh sáng giúp cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh, gia chủ chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai là giống cây xuất xứ từ vùng California, Mỹ. Nhờ khả năng sống khá mãnh liệt nên cây dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Trong phong thủy, Tùng Bồng Lai có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng đến cho gia chủ. Đặc biệt với người tuổi Thân, hay người mệnh Thuỷ có được cây này như có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt,…

Cách chăm sóc: Là loại cây ưa nước trung bình. bạn có thể trồng trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng, và nên tưới nước 3 – 4 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Cây Thủy Tùng

Không bất ngờ gì khi Thủy Tùng là một trong những cái tên cây để bàn thì Thủy Tùng là loại cây được chọn nhiều nhất trong năm nay. Cây đẹp không chỉ bởi cái tên mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người sở hữu. Màu xanh biếc tràn đầy sức sống của cây đem đến cho không gian thêm tươi mát. Chúng là cây bụi nhỏ có thân mảnh, hiện nay được trồng nhiều tại Việt Nam, và được xếp vào loại cây cảnh đẹp. Cây có thể trang trí để bàn, làm quà tặng khách hàng hoặc người thân trong các dịp lễ đặc biệt…

Cách chăm sóc: Cây Thủy Tùng đặc biệt ưa ẩm, nên bạn cần chú ý tưới 2 – 3 ngày/lần (nếu trời nắng nóng thì bạn cần tưới thường xuyên hơn). Thi thoảng 1 – 2 tuần hãy để cây ra ngoài ánh sáng để hỗ trợ quá trình quang hợp tự nhiên của cây. Nếu trồng thuỷ sinh, gia chủ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây tránh bị úng).

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

Cây Tùng La Hán hay còn gọi là Vạn Niên Tùng là loài cây ưa ẩm, có thể sinh trưởng tốt mà không cần nhiều ánh sáng. Cây có xuất xứ từ Nhật Bản, cũng theo quan niệm của người Nhật, Tùng La Hán là loại cây mang nhiều linh khí, có tác dụng trừ tà, cản gió độc và khả năng sống trường thọ.

Cách chăm sóc: Vì cây ưa nước nên chúng ta cần tưới 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần bạn hãy để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể hấp thụ nhiều ánh sáng, rất tốt cho quá trình quang hợp. Với cây trồng thuỷ sinh,  bạn chỉ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh để giúp cây sống khoẻ mạnh hơn.

Người Mệnh Thủy không để cây cảnh nào trên bàn làm việc?

Do Thổ khắc Thủy nên trong quá trình lựa chọn loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy, bạn cũng cần tránh những loại cây có sắc màu vàng và vàng đất như: Cây Trầu Bà Đế Vương, Trúc Phú Quý, Lan Quân Tử và Ngũ Gia Bì.

Xem thêm: [Chia sẻ] 10 loại cây cảnh hợp mệnh Kim giúp tiền tài đầy nhà

Một vài chú ý khi chọn cây cảnh phong thủy để bàn hợp với người mệnh Thủy

Trong tự nhiên, Thủy là tất cả những gì về nước: nước sông, nước biển, nước suối,…Đặc tính của Thủy có trạng thái hướng xuống, là sự mềm mại và uyển chuyển do đó người mệnh Thủy rất khôn khéo và tinh ý.

Những người mang mệnh Thủy thường rất khéo léo trong vấn đề giao tiếp và thuyết phục người khác. Tuy nhiên, họ rất dễ bị chi phối bởi đám đông, đôi lúc họ rất dễ nhạy cảm và có những suy nghĩ tiêu cực về bản thân hay những lo âu về một điều gì đó. Vì vậy, việc lựa chọn 3 – 4 loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy trong nhà sẽ tiếp thêm động lực cho bạn khẳng định giá trị bản thân.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về vấn đề “ các loại cây cảnh hợp mệnh thủy “. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè, nhất là với những người mệnh thủy nhé! Cảm ơn bạn!