Blog cây cảnh, Kinh nghiệm decor

TOP 10 cây cảnh hợp mệnh thổ giúp thăng tiến trong sự nghiệp

cây cảnh hợp mệnh thổ

Bạn có biết người mệnh thổ có đặc trưng nào? Và những loại cây cảnh hợp mệnh thổ là cây nào? Để có thể hiểu hơn về vấn đề này, mời các bạn đọc bài viết mà TA – Decor đã tổng hợp được sau đây.

Sơ lược về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong Ngũ hành

Theo quan niệm Ngũ hành 五行, vạn vật được cấu tạo nên từ năm nguyên tố trong mối tương quan lẫn nhau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hành Thổ 土 là nguồn sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đặn, ôn hòa của đất, khoác lên màu vàng, nâu, là nơi chứa đựng, nuôi dưỡng.

Ngũ hành tương sinh (生 – Sinh) quy ước:

  • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro đất)
  • Thổ sinh Kim (đào đất thì tìm thấy các chất kim loại)

Ngũ hành tương khắc (克 – Khắc) cho rằng:

  • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để sống, có thể làm đất cằn cõi, bạc màu)
  • Thổ khắc Thủy (đất thấm hút nước, đất cũng có thể chặn nước, ngăn nước chảy)

Năm sinh của người mệnh Thổ

Hành Thổ có 6 loại cung mệnh, tương ứng với những năm sinh như sau:

  • Bích Thượng Thổ  壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)
  • Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)
  • Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)
  • Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)
  • Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)
  • Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

Tính cách người mệnh Thổ

Giống như bản chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không ưa phô trương. Đất là nguồn nuôi dưỡng mọi vật, và nhờ lực hút mà trở thành điểm tựa cho vạn vật. Cũng như vậy, người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Trong cuộc sống, đa số họ đều đầy bản lĩnh và có trách nhiệm nên thường dẫn thành công.

Khi yên bình, đất là chỗ dựa, là sự công bằng, là nơi an toàn. Trường hợp xấu, đất lại là nơi tối tăm, trắc trở, bởi sự nứt nẻ, nham thạch từ tận lòng sâu. Người mệnh Thổ cũng vậy, đôi khi họ lại là những người khá “nguy hiểm” và khó chơi. Điều quan trọng là cần dung hòa và thấu hiểu tính cách của nhau thì mối quan hệ mới bền vững được.

Đối với công việc, người mệnh Thổ khá cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổ chức. Luôn tập trung vào mục tiêu, quyết tâm thực hiện đến cùng là ưu điểm của họ. Nhưng đấy cũng có thể trở thành điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực, không thức thời hay linh động.

Bạn đang tìm kiếm: Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi giúp sự nghiệp thăng tiến

Top 10 cây cảnh hợp mệnh thổ mang đến tài lộc và bình an

Thổ là đất vì vậy cây cảnh hợp mệnh Thổ là cây có:

– Chậu từ chất liệu đất nung, gạch, sứ, xi măng.

– Dáng chậu nên là hình vuông, hình chữ nhật của đất hay hình ngọn lửa, kim tự tháp của hành Hỏa.

– Màu sắc: Chọn các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) và màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất).

cây cảnh hợp mệnh thổ mang đến tài lộc và bình an

cây cảnh hợp mệnh thổ mang đến tài lộc và bình an

Cây lưỡi hổ – Cây phong thủy cho người mệnh thổ

Ý nghĩa phong thủy: Trong phong thủy, loài cây cảnh văn phòng này còn mang đến sự hưng thịnh về tài lộc và tài vận với người sở hữu chúng, đối với một số nước khác, việc trồng cây lưỡi hổ còn giúp tránh khỏi những điều xui xẻo và xấu xa, thích hợp trồng ở hướng đông hoặc hướng đông nam.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu xem mệnh thổ hợp cây gì và có ý nghĩa phong thủy tốt thì có thể xem cây lưỡi hổ là lựa chọn phù hợp hàng đầu nhé! Đây cũng là dòng cây trồng lọc không khí , dễ nuôi và có thể trồng ở mọi môi trường với tính thích nghi cao.

Loài cây cũng được khuyên trồng trong môi trường văn phòng nơi có nhiều máy in và máy tính để loại bỏ từ tính xấu đem lại không khí tốt cho căn phòng của bạn. Ngoài ra trồng loại cây này trong phòng của bạn vào ban đêm cũng mang đến những lợi ích nhất định cho không gian môi trường nghỉ ngơi của bạn.

Nếu được hỏi về cây lưỡi hổ hợp mệnh gì thì chắc chắn chúng phù hợp để dành cho người mệnh thổ đấy!

Cây vạn niên thanh – cây để bàn cho người mệnh thổ

Ý nghĩa phong thủy: Trồng cây vạn niên thanh sẽ giúp người sở hữu chúng phát huy những ưu điểm của mình hay hạn chế những xui xẻo và mang lại sự thuận lợi trong công việc, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống hàng ngày.

Một chậu cây cảnh nho nhỏ mang chút không khí của loại cây trồng trong nước với vạn niên thanh vừa là loại cây trồng thích hợp nếu bạn chưa biết mệnh thổ hợp cây gì để trang trí cũng như mang đến những điều may mắn nhất định cho ngôi nhà hay không gian bàn làm việc của bạn, cũng giống như cây lưỡi hổ loài cây này cũng phát huy tốt tác dụng của mình với khả năng lọc sạch không khí hay các bức xạ của sóng điện từ như điện thoại hay từ máy tính

Cây vạn niên thanh có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn, dạng cây nhỏ để bàn có thể trồng trong chậu cây thủy tinh có chứa nước. Đây cũng là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng hoặc thiếu ánh sáng.

Cây cho người mệnh thổ với cây phong lộc

Loài cây hợp với: hầu hết với các mệnh và các tuổi tuy nhiên được xem là phù hợp nhất với người mệnh thổ, hỏa , kim và đặc biệt là người tuổi sửu.

Ý nghĩa phong thủy cây phong lộc: Loài cây có sắc hoa đỏ tượng trưng mang đến cho người sở hữu chúng may mắn cả năm, đặc biệt các bạn có thể trồng chúng trong phòng khách cũng là nơi đón nhận sinh khí đầu tiên của căn nhà, tên phong lộc cũng tượng trưng cho ý nghĩa của tài lộc luôn hưng thịnh và dồi dào.

Vừa là loại cây cảnh để trang trí cho người ưa những loại cây hợp mệnh và có tính thẩm mỹ, đặc biệt loài cây này có tính thích nghi cao,có thể trồng ở nhiều nơi trong nhà của bạn, tuy nhiên loài cây này cũng khó chăm hơn một số loài cây khác. Nếu bạn chưa biết cây nào hợp mệnh thổ để nuôi trồng mang tính thẩm mỹ và mang đến nhiều ý nghĩa may mắn thì nên trồng loại cây này trong nhà của mình nhé!

Cây sen đá nâu – cây cảnh hợp mệnh thổ

Ý nghĩa phong thủy: Cây sen đá nâu có màu nâu thuộc màu sắc tượng trưng của người mệnh thổ với quan niệm sinh lộc rất tốt, ngoài ra khi trồng loại cây này trong văn phòng sẽ giúp người mệnh thổ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp

Một loài cây hợp phong thủy tương đối phù hợp với những người không có thời gian chăm sóc thì sen đá nâu sẽ là lựa chọn nếu chưa biết mệnh thổ hợp cây gì, đặc biệt sen đá nâu cũng rất thích hợp để trang trí phòng khách hay không gian bàn làm việc của bạn, những nơi có những diện tích nhỏ, giúp tiết kiệm không gian cho bạn, cây sen đá chắc chắn cũng là món quà phù hợp dành cho những người ai mệnh thổ.

Xem thêm: Điểm danh 10 loại cây cảnh hợp mệnh thủy giúp tài lộc đầy túi

Cây phú quý

Ý nghĩa phong thủy của cây phú quý: Nếu bạn còn chưa biết mệnh thổ hợp cây gì thì phú quý là loài cây có ý nghĩa phong thủy mang lại vượng khí cũng như may mắn và cả sức khỏe cho người mệnh thủy nữa.

lựa chọn trồng cây theo mệnh, cây phú quý rất phù hợp với người mệnh thổ, là loài cây sở hữu vẻ ngoài đầy sức sống và đẹp như chính tên gọi của nó, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mệnh thổ hợp với cây gì. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy, nhiều nghiên cứu chứng minh cho thấy cây phú quý có khả năng hấp thụ nhiều chất độc hại bay hơi, những chất độc có khả năng gây bệnh hay gây ung thư cho con người đều được chúng hấp thụ.

Màu sắc của cây phú quý với sự phối hợp hài hòa giữa 2 màu sắc đặc trưng là xanh và đỏ có thể phù hợp với mọi không gian, nội thất trong nhà và thích hợp làm cây cảnh hợp với mệnh thổ để trang trí.

Cây hoa hồng môn

Ý nghĩa phong thủy: Cây hoa hồng môn là loại cây hợp với mệnh thổ màu sắc của lá bắc là màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn luôn tồn tại và hiện diện, giúp chủ nhân cây hoa luôn thuận lợi cũng như thuận buồm xuôi gió với mọi việc trong cuộc sống.

Gợi ý tiếp theo cho việc tìm kiếm người mệnh Thổ nên trồng cây gì là loài hoa hồng môn

Đặc trưng của loài cây hoa hồng môn là sở hữu thân ngắn có phiến lá hình tim, mỗi khóm thường sở hữu từ 4 – 5 bông hoa. Các bạn có thể trồng khóm cây hồng môn trong nhà ở phòng đọc sách hay góc bàn làm việc vừa để trang trí cũng như góp phần mang lại không gian xanh cho ngôi nhà hay nơi làm việc của mình.

Cây cảnh hợp với mệnh thổ – Cây trường sinh

Ý nghĩa phong thủy của cây trường sinh: Sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho mệnh thổ của bạn bởi cây trường sinh mang đến những ý nghĩa tốt đẹp như có thể mang đến những điều tốt đẹp cho hạnh phúc gia đình, xua đi điềm xấu, mang đến điềm lành và sự may mắn, sức khỏe cho gia chủ cùng với đó người ta tin rằng cây trường sinh cũng mang đến sự bền lâu và trường tồn theo thời gian đúng như với tên gọi của nó.

Cây trường sinh có màu sắc lá tươi và xanh mang đến không gian đầy sinh khí cho ngôi nhà hay nơi bạn đặt chúng đồng thời chúng cũng được chứng minh là có tác động rất tốt cho sức khỏe của bạn, làm giảm cảm giác hồi hộp lo lắng, lấy lại sự cân bằng trong tinh thần với không gian quang hợp sản sinh khí oxy.

Cây vạn lộc

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn lôc: Giống như với tên gọi của nó, loài hoa này được xem là mang đến tài lộc dồi dào, tốt cho tài chính của gia chủ đồng thời hạn chế tiêu xài hoang phí, đặc biệt là giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc

Là loại cây có chiều dài trung bình từ 20 – 60cm cây vạn lộc sở hữu tên gọi khác là cây cây thiên phú có nguồn gốc từ nước Thái Lan, Malaysia, tán lá hình bầu dục và trên bề mặt lá có các đốm xanh đỏ, bạn có dự định trồng cây vạn lộc trong việc lựa chọn cây hợp mệnh thổ mà không cần chăm sóc nhiều thì có thể xem vạn lộc là một gợi ý tương đối phù hợp.

Lan hồ điệp

Ý nghĩa phong thủy: Cây lan hồ điệp biểu tượng cho sự giàu có thịnh vượng và hạnh phúc tràn đầy cùng thành công, cây cũng mang đến may mắn và thành công và hạnh phúc tràn đầy cho mọi người xung quanh.

Hãy thêm vào list cây cảnh của bạn nếu bạn chưa biết người cây hợp mệnh thổ để trồng trong nhà chính là loài hoa lan hồ điệp, mặc dù sở hữu vẻ ngoài có phần nữ tính mỏng manh và thân mảnh nhưng lan hồ điệp lại là loài cây có sức sống mạnh mẽ và phi thường. 

Cây có thể phát triển được khỏe mạnh và chịu được nhiều yếu tố khắc nghiệt như khô nóng hay ẩm thấp, đây là loài cây ưa nước và bạn cũng không cần phải lo lắng trong việc tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng, chỉ cần đều đặn tưới nước là cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm: 10+ cây cảnh hợp mệnh mộc giúp gia chủ “Phú Quý” & “Bình An”

Những cây cảnh phong thủy nào không hợp với mệnh Thổ?

Những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây nên bạn cần tránh những cây cảnh thuộc hành Mộc như: Ngọc bích, trường sinh, thiết mộc lan, vạn niên thanh, cau tiểu trâm.

Lưu ý: Người mệnh Thổ không nên trồng những cây của mệnh Kim và Thổ sinh Kim. Gia chủ mệnh Thổ nên trồng cây ở chậu đất, không nên trồng ở dạng thủy sinh.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về các loại cây cảnh hợp mệnh thổ. Nếu bạn là người quan tâm nhiều đến phong thủy, hãy theo dõi chúng tôi để có thêm kiến thức bổ ích hơn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *