Kinh nghiệm decor

Bê tông thương phẩm có gì khác so với bê tông trộn tay? Loại nào tốt hơn?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ bê tông thương phẩm tại Bê tông Minh Ngọc

Bê tông thương phẩm được sản xuất với công nghệ hoàn toàn mới mẻ, cao cấp hơn bê tông trộn tay. Và người dùng đều đang hướng đến xu thế sử dụng bê tông trộn máy nhiều hơn. Hãy cùng Bê tông Minh Ngọc theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác về sự khác nhau của 2 cách sản xuất này. 

Bảng so sánh bê tông thương phẩm và bê tông trộn tay

Có thể nói, bê tông là hạng mục quan trọng không thể thiếu trong các dự án xây nhà ở dân dụng, chung cư nhiều tầng, xưởng máy, cầu đường, công trình công cộng,…Vai trò chính của bê tông là tạo nên kết cấu chịu lực nén, lực kéo vững chắc cho công trình. Thời gian tồn tài của các khung bê tông có thể là vĩnh cửu do tính chất của xi măng và các vật liệu khác. 

Bê tông thương phẩm được sản xuất bằng công nghệ máy móc hoàn toàn mới lạ, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng khi mang lại nhiều lợi ích. So với loại bê tông trộn tay thông thường thì có nhiều điểm khác nhau. Quý khách có thể tham khảo bảng so sánh 2 loại bê tông này dưới đây:

Đặc điểm Bê tông thương phẩm Bê tông trộn tay
Cách trộnBê tông thương phẩm hoàn toàn được trộn bằng máy móc, xe bồn trộn bê tông có thể vừa trộn và vừa di chuyển đến công trườngPhải được trộn đều bằng sức người. Sử dụng các công cụ như xẻng, quốc để đảm bảo hỗn hợp được đều nhất trước khi đổ
Tỉ lệ vật liệuĐược trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn theo bảng cấp phối vật liệu. Lượng vật liệu cần dụng sẽ được xác định rõ và được thông báo cho chủ đầu tưTrộn bê tông tay có tỉ lệ vật liệu ước chừng. Thường sẽ được sử dụng theo các phương pháp đo lường dân gian 
Lượng nhân công cần dùngCần rất ít hoặc có thể không cần thuê nhân công trong quá trình đổ bê tông thương phẩm. Những quy trình này đều được các đơn vị xây dựng cung cấpCần sử dụng nhiều nhân công cho các quy trình khác nhau như vận chuyển, trộn, và đổ,…
Chất lượng bê tông thành phẩmChất lượng bê tông thành phẩm ở mức cao hơn do được trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn. Vì vậy mà khả năng bị ngấm nước, rạn nứt thường sẽ thấp hơnChất lượng bê tông thành phẩm ở mức trung bình khá. Dễ xảy ra sai sót do kinh nghiệm của thợ xây. 
Thời gian thi công Thời gian thi công nhanh chóngCần nhiều thời gian cho các bước thi công
Diện tích tối thiểu có thể đổNhững công trình có quy mô trên 50m2 mới có thể sử dụng được dịch vụ bê tông thương phẩm Có thể sử dụng ở mọi quy mô dự án lớn nhỏ khác nhau
Giá thành Có mức giá cao hơn so với bê tông trộn tay. Trung bình, quý khách cần phải chi trả khoảng 1.2 triệu đồng cho 1m3 bê tông tươi. Có giá thành thấp hơn, phù hợp với những dự án quy mô nhỏ có thể tiết kiệm nhiều kinh phí cho chủ đầu tư. 

Bê tông thương phẩm và bê tông trộn tay loại nào được sử dụng nhiều hơn?

Từ bảng so sánh trên, quý khách đã có thể nhận biết được những ưu, nhược điểm của từng cách trộn bê tông thương phẩm phổ biến nhất. Do nhu cầu về chất lượng cũng như yêu cầu về sự tối giản, nhanh chóng trong việc thi công mà khách hàng sẽ có xu hướng sử dụng dịch vụ bê tông tươi nhiều hơn. Tuy nhiên, quý khách cần phải cân nhắc về nguồn kinh phí và phải tham khảo kỹ lưỡng về đơn vị xây dựng cung cấp dịch vụ này. 

Người dùng sử dụng cách trộn bê tông thương phẩm nào nhiều hơn

Người dùng sử dụng cách trộn bê tông thương phẩm nào nhiều hơn

Có nên sử dụng dịch vụ bê tông thương phẩm tại Bê tông Minh Ngọc? 

Dịch vụ đổ bê tông thương phẩm tại Bê tông Minh Ngọc được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và hợp tác rất nhiều. Chúng tôi luôn đảm bảo bê tông thành phẩm ở mức tốt nhất trong mỗi dự án xây dựng. Những chủ đầu tư đã hợp tác với doanh nghiệp đều có những phản hồi tích cực về chất lượng thành phẩm. 

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn có những tính toán chính xác đã tạo nên thương hiệu uy tín này. Bê tông thương phẩm sau khi được trộn vẫn đảm bảo được độ kết dính do hệ thống trộn đều, liên tục trong quá trình vận chuyển. Thêm vào đó là mức giá thành luôn có sự cạnh tranh cao so với đối thủ, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. 

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ bê tông thương phẩm tại Bê tông Minh Ngọc

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ bê tông thương phẩm tại Bê tông Minh Ngọc

Sau những thông tin được cung cấp phía trên của Bê tông Minh Ngọc, quý khách đã có thể nhận biết được sự khác nhau giữa 2 cách trộn bê tông thương phẩm. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất. 

Công Ty TNHH TM DV VLXD Minh Ngọc

  • Hotline: 0968.35.43.78
  • Địa chỉ: Số 1 Đường 25, Khu Dân Cư Việt Sing, Thuận An, Bình Dương
  • Website: https://betongminhngoc.com/